Mẫu bảng kê nguyên vật liệu xây dựng đầy đủ, chi tiết

Mẫu bảng kê nguyên vật liệu xây dựng đầy đủ, chi tiết

Bảng kê vật liệu xây dựng là một hình thức và là cơ sở để tổng hợp chi phí vật liệu xây dựng trong dự toán và xử lý các chi phí phát sinh. Nếu bạn chưa biết cách lập cho mình một chiếc bảng kê xây dựng sao cho đúng, hãy cùng Bất động sản tìm hiểu một số loại mẫu bảng kê vật liệu xây dựng trong bài viết dưới đây!

Hiểu thế nào về bảng kê vật liệu xây dựng?

Mẫu bảng kê nguyên vật liệu xây dựng đầy đủ, chi tiết
Hiểu thế nào về bảng kê vật liệu xây dựng?

Một dự án xây dựng bao gồm rất nhiều chi phí cho các vật liệu xây dựng khác nhau. Để có thể theo dõi chặt chẽ và chính xác tất cả các chi phí có thể phát sinh để lập dự toán tổng mức đầu tư, việc lập nên một bảng kê vật liệu xây dựng trước khi bắt đầu công trình là một điều cần thiết. Bảng kê này có các ý nghĩa như sau:

  • Dự trù được tổng chi phí và các vật liệu một cách chi tiết nhất.
  • Gia chủ có thể tự chuẩn bị cho mình kinh phí và việc kiểm soát này cũng chất lượng hơn.
  • Có thể chọn được những vật liệu xây dựng chất lượng với mức giá tối ưu nhất.
  • Tránh gây lãng phí trong quá trình xây dựng.

Mẫu bảng kê vật liệu xây dựng bao gồm những hạng mục nào?

Ghi nhận thực tế về tiến độ Lumiere Boulevard mới nhất 2022
Mẫu bảng kê vật liệu xây dựng bao gồm những hạng mục nào?

Trong một bảng kê vật liệu xây dựng, bên cạnh những hạng mục có thể hoặc không cần lên cũng được. Tuy nhiên, vẫn có những hạng mục bắt buộc mà bất kỳ gia chủ nào cũng cần lên kế hoạch chi tiết. Dưới đây là các hạng mục quan trọng:

Bảng kê nguyên vật liệu xây thô

Phần thô còn được gọi với tên gọi khác là khung xương của ngôi nhà, trong phần này bao gồm: các kết cấu chịu lực (khung, dầm, cột, sàn bê tông), móng và bể ngầm, cầu thang, mái bê tông, bậc tam cấp và hệ thống tường bao.

Phần thô có vai trò quyết định và ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ công trình. Đó chính là lý do cần lựa chọn và tính toán vật liệu phải thận trọng để đảm bảo độ an toàn nhất định. Đặc biệt, trong quá trình này không được lựa chọn vật liệu có chất lượng kém hay cắt, xén vật liệu.

Bảng kê nguyên vật liệu hoàn thiện

Một trong những yếu tố đặc biệt ảnh hưởng đến thẩm mỹ của một ngôi nhà hay một công trình kiến trúc là phần trang trí. Đó chính là lý do cần cân nhắc kỹ lưỡng từng chi tiết trong quá trình thiết kế và thi công để có thể mang đến một không gian sống tiện nghi và sang trọng.

Trong phần bảng tổng hợp chi tiết vật tư thi công phần trang trí cần liệt kê đầy đủ các chi tiết như: sơn nước, cổng, đèn trang trí, gạch lát nền, gương, ốp tường, thiết kế công tắc ổ điện, lan can mặt tiền,… Việc lựa chọn các loại vật liệu này cần dựa vào tình trạng tài chính của gia chủ. Đối với những vật dụng cần có chất lượng và liên quan đến công năng, độ bền, cần ưu tiên lựa chọn vật liệu đắt tiền.

Một mẫu bảng kê vật liệu xây dựng đầy đủ và chi tiết là một mẫu bao gồm các yếu tố đã được liệt kê ở phần trên. Hy vọng rằng thông qua các thông tin vừa được chia sẻ trong bài viết này, người dùng sẽ có thêm cho mình một cách nhìn cụ thể để có thể dễ dàng tính tổng chi phí vật liệu cho ngôi nhà của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *