Nguyên tắc trong lựa chọn rèm cửa sổ phòng ngủ phù hợp

Nguyên tắc trong lựa chọn rèm cửa sổ phòng ngủ phù hợp

Phòng ngủ là không gian không chỉ để ngủ mà còn giúp cho bạn có thêm nhiều năng lượng sau những ngày trở về. Vì vậy, lựa chọn rèm cửa sổ phòng ngủ vừa có tác dụng là che ánh sáng, cản nhiệt độ, bảo vệ sự riêng tư vừa có tác dụng tạo nên phong thủy cho ngôi nhà. Nguyên tắc chọn rèm rất quan trọng, các bạn cần nên chú ý kỹ để tạo ra một không gian riêng tư tuyệt vời nhất.

Chọn rèm cửa sổ phòng ngủ hợp với mệnh và tuổi của gia chủ

Theo phong thủy, chọn màu sắc của rèm cửa sổ phòng ngủ phải hợp với tuổi và mệnh của gia chủ nhà đó. Đây là yếu tố quan trọng vì phòng ngủ không chỉ giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon mà còn mang đến sức khỏe, tài lộc cho chủ sở hữu. 

Trong ngũ hành có 5 mệnh, đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi cung mệnh sẽ tương ứng và xung khắc với các màu khắc nhau, do đó chúng ta phải lựa chọn đúng màu sắc phù hợp với rèm cửa.  Ví dụ như, gia chủ là người Mệnh Kim nên chọn màu vàng, trắng và màu nâu; người chủ là mệnh Thủy nên chọn tone màu trắng; mệnh Mộc hợp với rèm cửa sổ phòng ngủ là màu xanh dương và màu xanh lá; rèm cửa sổ màu vàng  hợp với người mệnh Thổ; các màu hồng, cam, tím, đỏ dành cho những người có mệnh Hỏa.

Bên cạnh màu sắc phù hợp, họa tiết trên rèm cửa sổ cho phòng ngủ cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của chủ nhân. Khi chọn rèm cửa, các bạn nên chọn rèm đơn giản có chút phá cách và hợp thường thượng. 

Chọn rèm cửa sổ phòng ngủ hợp với mệnh và tuổi của gia chủ
Chọn rèm cửa sổ cho phòng ngủ cần chú ý hợp mệnh của gia chủ

Nắm rõ quy tắc chọn màu của rèm cửa sổ phòng ngủ

Có rất nhiều màu sắc rèm cửa nhưng khi lựa chọn rèm cửa sổ phòng ngủ, gia chủ cần chú ý tránh chọn các màu như: màu đỏ, màu cam và màu đen. Sở dĩ, đây là các màu thường tác động, gây ức chế thần kinh, tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng. 

Các rèm cửa màu đen còn khiến  cho không gian phòng ngủ thêm bí bức, chật chội, đem lại sự tắm tối xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy khi chọn rèm cửa sổ phòng ngủ cần chú ý chọn màu sắc tươi sáng, mới mẻ, nhẹ nhàng. Các màu sắc đó phải hợp với không gian và hợp với tính cách của người sở hữu.

Chọn màu rèm cửa sổ hợp với tính cách chủ nhân

Mỗi người đều có sở thích khác nhau. Vì vậy, khi chọn rèm cửa phải dựa vào sở thích cá nhân đề có thể tìm thấy được loại rèm ưng ý. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải căn cứ vào các yếu tố ảnh hưởng đến bản thân. 

Ví dụ như: Bạn là con người hiền lành hãy chọn loại rèm cửa có tone màu sáng, ít họa tiết; đối với người có cá tính mạnh mẽ, rèm cửa phải hiện đại, họa tiết độc đáo phù hợp với họ. Ngoài ra, các gia chủ cũng cần phải chú ý chọn rèm cửa phù hợp không quá nhiều họa tiết ghê rợn mang lại phong thủy không tốt.

Chọn màu rèm cửa sổ hợp với tính cách chủ nhân
Dựa vào tính cách để chọn được rèm cửa sổ phòng ngủ phù hợp

Chọn màu rèm cửa sổ phòng ngủ hợp với nội thất ngôi nhà

Mỗi ngôi nhà đề có nội thất trang trí khác nhau. Có người thiết kế theo phong cách hiện đại, có người lại chọn cổ điển, một số người lại yêu thích cả hai. Khi lựa chọn rèm cửa sổ, các bạn cần dựa vào phong cách nội thất trong phòng ngủ. 

Đối với căn nhà hiện đại, bạn hãy chọn những loại rèm cửa trơn, có họa tiết nhỏ, điều này sẽ giúp cho căn phòng của bạn toát lên vẻ hiện đại ưa nhìn. Ngược lại đối với ngôi nhà theo phong cách cổ điển, những loại rèm có nhiều họa tiết sẽ làm phòng ngủ của bạn tăng thêm sự tinh tế và đẳng cấp.

Kết luận

Khi các yếu tố kết hợp trong cách lựa chọn rèm cửa sổ phòng ngủ sẽ giúp cho chủ nhân có được không gian nghỉ ngơi dễ chịu và  tạo sự hài hòa về không gian riêng tư. Hy vọng, với bài viết trên đây, các bạn có thể áp dụng những nguyên tắc cơ bản để có thể lựa chọn cho gia đình mình một bộ rèm cửa phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *