Những lưu ý khi mua bán đất Gia Lai mới nhất

Đối với người Việt Nam chúng ta, mua bán đất là một việc vô cùng quan trọng. Vì vậy, trước khi quyết định mua đất, thông thường người mua sẽ có nhiều cân nhắc. Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi: “Những lưu ý khi mua bán đất Gia Lai ?”. Trong bài viết này, hãy cùng Bất Động Sản House Viet phân tích nhé.

Tại sao bạn nên chọn mua bán đất tại Gia Lai?

Gia Lai được mệnh danh là nơi có nhiều cung đường đẹp nhất Việt Nam. Đây cũng là khu vực có nhiều điểm du lịch ấn tượng. Gia Lai đang được đầu tư xây dựng thành cao nguyên xanh, điểm đến mới của Tây Nguyên. Thời tiết trong lành, tươi tốt, khí hậu và thổ nhưỡng ở Gia Lai rất thích hợp để sinh sống.

Gia Lai cũng đang triển khai Đề án: “Xây dựng thành phố Pleiku theo hướng đô thị thông minh giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030”. Theo đó, tỉnh sẽ tập trung rà soát, triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhất là về thủ tục hành chính, quy định pháp luật trong các lĩnh vực để hỗ trợ nhà đầu tư. Hơn nữa, cơ sở hạ tầng, đường bộ, đường hàng không đang được đẩy mạnh hoàn thiện và đồng bộ.

Gia Lai

Nhận định thị trường bất động sản Gia Lai

Tính đến ngày 31/10/2020, tỉnh Gia Lai đã cấp hơn 826.458 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, với tổng diện tích 1.008.243,6 ha 

Về quy hoạch

Hiện nay, Gia Lai đang triển khai Đề án: “Xây dựng thành phố Pleiku theo hướng đô thị thông minh giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030”. Theo đó, tỉnh sẽ tập trung rà soát, triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhất là về thủ tục hành chính, quy định pháp luật trong các lĩnh vực để hỗ trợ nhà đầu tư.

Đồng thời, tỉnh cũng thực hiện phân bổ, quy hoạch đất đai theo khu chức năng và loại đất cho từng đơn vị hành chính cấp huyện. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để nhà ở Gia Lai phát triển theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất kỳ đầu (2021 – 2025) và kế hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của tỉnh.

Tỉnh đang chuẩn bị điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Pleiku và vùng phụ cận đến năm 2040; điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng của các địa phương.

Về cơ sở hạ tầng giao thông

Từ ngày 18/1/2021, tuyến đường Hồ Chí Minh, tuyến tránh đô thị Pleiku được bàn giao đưa vào sử dụng. Tuyến đường có tổng chiều dài 30,6 km, tốc độ 60 km / h, bề rộng nền đường 9 mét.

Tuyến tránh này nằm trên đường Hồ Chí Minh quy hoạch qua các tỉnh Tây Nguyên. Tuyến đường khi đưa vào khai thác sẽ tạo thành tuyến giao thông vành đai, phân luồng, giảm áp lực phương tiện lưu thông qua thành phố Pleiku. Từ đó, tạo đòn bẩy hành lang phát triển kinh tế – xã hội cho các địa phương.

Đường xá

Gia Lai có hệ thống giao thông thông suốt với chiều dài 12,183 km gồm 6 quốc lộ, 10 tỉnh lộ, các đô thị, huyện, xã … Các tuyến quốc lộ này đã và đang hoàn thiện. cấp độ và kết nối. Giai đoạn 2020 – 2025, Gia Lai sẽ nâng cấp, mở rộng trên 400 km quốc lộ, tỉnh lộ.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ phối hợp với Kon Tum và Bình Định đề xuất Trung ương đầu tư đường cao tốc Quy Nhơn – Pleiku giai đoạn 2021 – 2025. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. tỉnh. các tỉnh. Gia Lai, Kon Tum, Bình Định và các tỉnh Tây Nguyên, Duyên hải miền Trung.

Các hãng hàng không

Ngoài đường bộ, Gia Lai còn có đường hàng không. Sân bay Pleiku tại Phường Thống Nhất phục vụ trung bình 22 lượt khách đến và đi. Đây là sân bay quân sự được xây dựng từ năm 1960. Tháng 3/2003, khu hàng không dân dụng chính thức đi vào hoạt động. Hiện tại, mọi người có thể “bay” từ Gia Lai đến Hà Nội, Hải Phòng, TP.

Các khía cạnh kinh tế – xã hội

Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 933 / KH-UBND ngày 12/7/2021 về phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng 5 năm 2021-2025 của tỉnh.

Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm giai đoạn 2016 – 2020 đạt 7,55% (vượt kế hoạch đề ra là 0,05%). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, khu vực dịch vụ chiếm 34,36% (đến năm 2020). Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế – xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm tiếp theo (2021-2025)

Thời gian tới, Gia Lai tiếp tục khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh về đất đai, chế biến nông sản, năng lượng tái tạo, du lịch nghỉ dưỡng. Đẩy nhanh hội nhập quốc tế, liên kết các địa phương dọc Quốc lộ 19, nâng cấp sân bay Pleiku.

Tỉnh sẽ xây dựng thành phố Pleiku là một trong những đô thị hạt nhân trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia theo hướng thành phố thông minh. Với thiên nhiên đô thị là cao nguyên xanh, vì sức khỏe con người.

Đồng thời, tỉnh xây dựng Gia Lai trở thành trung tâm của Bắc Tây Nguyên và là động lực trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. Đẩy mạnh liên kết vùng giữa Gia Lai với các tỉnh Tây Nguyên, Bình Định, Phú Yên.

Đây là những điều kiện thuận lợi để thị trường mua bán đất Gia Lai phát triển trong thời gian sắp tới. Ngoài việc đầu tư sinh lời, cao nguyên xanh còn là nơi đáng sở hữu để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cho bản thân và gia đình.

Gia Lai

Chọn đúng phân khúc đầu tư

Theo khảo sát của blog, giai đoạn 2016-2018, các nhà đầu tư tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên có xu hướng đổ về thị trường Đà Nẵng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, xu hướng đó đang chuyển dần sang các tỉnh tiềm năng khác. Trong đó, Gia Lai là điểm đến nổi bật ở Tây Nguyên.

Báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho thấy, thị trường nhà đất Gia Lai có dấu hiệu tăng trưởng tốt trong thời gian qua. Bên cạnh phân khúc đất nền, nhà phố truyền thống ở trung tâm TP Pleiku, người dân còn tìm đến thị trường các huyện lân cận. Đặc biệt, với sự tham gia của nhiều chủ đầu tư “cá mập”, đòn bẩy bất động sản Gia Lai phát triển mạnh.

Với những điểm hấp dẫn này, bất động sản Gia Lai đã và đang trở thành một thị trường tiềm năng cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư cần lựa chọn đúng phân khúc.

Phân khúc đất nền và nhà phố

Phân khúc này được nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ ưa thích. Bởi lẽ, phân khúc đất nền, nhà phố có tính thanh khoản cao. Đất nền và nhà phố cũng có giá ổn định, ít rủi ro, sinh lời tốt.

Với phân khúc này, nhà đầu tư cũng có thể tận dụng đòn bẩy tài chính để vay vốn ngân hàng và tái đầu tư. Nếu chưa có ý định đầu tư hoặc bán ngay, chủ sở hữu cũng có thể cho thuê lại để thu lợi nhuận hàng tháng hoặc hàng năm.

Nếu lựa chọn đất nền của các dự án, người mua cần tìm hiểu chủ đầu tư có uy tín, đáng tin cậy hay không. Tìm hiểu trước xem chủ đầu tư có “phốt” không, phương thức làm việc có minh bạch, pháp luật rõ ràng hay không. Đây là yếu tố then chốt để người mua nhận bàn giao đất sau này. Bởi trên thực tế, nhiều người mua phải đất của những chủ đầu tư thiếu uy tín, cản trở việc nhận đất như cam kết. Thậm chí, nhiều trường hợp tài sản bị “ngâm” nhiều năm.

Nếu chọn đất thổ cư, nhà phố từ người dân hoặc môi giới, người mua cần tìm hiểu kỹ về pháp luật. Cụ thể: đất đã được đăng ký chưa, có tranh chấp không, có đủ điều kiện để đưa vào giao dịch hay không, giao thông, khí hậu, thời tiết,… Việc phát hiện này không chỉ đảm bảo điều kiện mua bán đất. . diễn ra nhanh chóng. , không chỉ tiện lợi mà còn giúp đầu tư hiệu quả, gia tăng lợi nhuận.

Phân khúc đất nông nghiệp

Đây là phân khúc được nhiều nhà đầu tư nhắm đến trong thời gian qua. Bởi lẽ, nếu nhà đầu tư “nhắm” trúng được lô đất đẹp, sinh lời trong tương lai (có thể chuyển đổi thổ cư) thì lợi nhuận thu về là rất lớn.

Vì lợi nhuận lớn nên đất nông nghiệp cũng đi kèm với rủi ro cao. Vì vậy, các nhà đầu tư cần cẩn trọng khi lựa chọn đầu tư vào loại hình đất nền này.

Nếu mục đích đầu tư để sản xuất nông nghiệp, người mua cần tìm hiểu thổ nhưỡng, khí hậu, thời tiết có phù hợp không. Nếu mục đích đầu tư sinh lời sau này thì người mua cần tìm hiểu kỹ về việc chuyển đổi mục đích sử dụng. Nhà đầu tư cần nghiên cứu xem khu đất này có nằm trong quy hoạch đất ở hay không để đưa ra lựa chọn.

Tìm môi giới nhà đất uy tín 

Sau khi nghiên cứu thị trường, đánh giá tiềm năng và lựa chọn phân khúc phù hợp, bạn cần tìm cho mình một nhà môi giới bất động sản uy tín. Bởi lẽ, không phải chủ đầu tư nào cũng dễ dàng kết nối được với những chủ đất thực sự mà không cần qua trung gian.

Thực tế, khi làm việc với môi giới uy tín, bạn sẽ giảm được áp lực về thủ tục pháp lý và được tư vấn chọn lô đất phù hợp. Nếu bạn so sánh hoa hồng được trả và lợi nhuận từ các sản phẩm chất lượng, bạn sẽ thấy rằng việc lựa chọn một nhà môi giới tốt là rất xứng đáng.

Một nhà môi giới bất động sản uy tín sẽ luôn đảm bảo tính pháp lý rõ ràng, mang đến những sản phẩm chất lượng để có thể gắn kết lâu dài với khách hàng. Việc còn lại là bạn cần tìm đúng nhà môi giới nhà đất Gia Lai đáng tin cậy.

Sau khi có sản phẩm đầu tư phù hợp, bạn cũng nên tìm nơi ký gửi bất động sản. Điều này sẽ giúp đưa lô đất của bạn lên sàn giao dịch, tạo điều kiện cho việc mua bán diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nếu mua đất của người môi giới, bạn hoàn toàn có thể đặt cọc để họ bán đất. Bởi vì họ là những người biết sản phẩm, họ có thể kết nối tốt hơn với khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ký gửi trực tiếp tại các sàn giao dịch, các công ty cung cấp dịch vụ môi giới. Lúc này, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin pháp lý liên quan đến thửa đất và các giấy tờ tùy thân.

Gia Lai

Nắm vững thông tin pháp lý

Mặc dù bạn đã làm việc với một đại lý bất động sản có uy tín, bạn cũng cần phải thực hiện thẩm định của mình. Điều này sẽ giúp bạn vững vàng và tự tin hơn khi đưa ra quyết định đầu tư. Yếu tố pháp lý cũng sẽ giúp bạn chọn được nhà đất Gia Lai phù hợp nhất, đáng đồng tiền bát gạo.

Theo đó, bạn chỉ cần biết một số thông tin cơ bản như sau:

 • Đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất chưa;
 • Ai là chủ sở hữu hợp pháp của thửa đất (cá nhân hoặc đồng sở hữu);
 • Đất đang được Nhà nước quy hoạch; Nếu có thì khu đất đó nằm trong khu quy hoạch nào;
 • Đất có đủ điều kiện để giao dịch không?
 • Ranh giới đất có tranh chấp với hàng xóm không (điều tra);
 • Vị trí của vùng đất thường xuyên xảy ra thiên tai, lũ lụt?
 • Khả năng thế chấp đất (nếu bạn có ý định vay ngân hàng);…

Gia Lai

Lời kết

Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Mong bạn sớm chọn mua được bất động sản Gia Lai với giá cả phải chăng. Để cập nhật những tin tức bất động sản ở các thành phố khác hãy truy cập trang tin tức Bất Động Sản House Viet của chúng tôi!

Xem thêm: Những lưu ý khi mua bán đất Tây Ninh mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

 • MST: 0315710356
 • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
 • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
 • Website: https://houseviet.vn | Email: info@houseviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *